Kinh nghiệm để không bị dị ứng mỹ phẩm trang điểm

Kinh nghiệm để không bị dị ứng mỹ phẩm trang điểm

Việc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng sẽ gây tổn hại cho da, chính vì thế nên khi chọn mua mỹ phẩm chị em nên chọn mua những mỹ phẩm ở những nơi úy tín.

Kinh nghiệm để không bị dị ứng mỹ phẩm trang điểm

Kinh nghiệm để không bị dị ứng mỹ phẩm trang điểm

Trang điểm là một trong những cách giúp các chị em trở nên xinh đẹp, quyến rũ. Tuy nhiên, có nhiều chị em thường lo làn da có thể bị dị ứng với mỹ phẩm. Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái yên tâm trang điểm mà không hề lo sợ.

Kiểm tra mỹ phẩm trước khi dùng

Trước khi chọn mua bất cứ loại mỹ phẩm nào bạn cần chú ý chọn lựa cẩn thận để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình. Để kiểm tra mỹ phẩm có dị ứng với làn da của bạn hay bạn nên thử trước khi sử dụng. Do đó, trước khi quyết định mua bằng cách thoa một chút mỹ phẩm định mua lên da phía sau tai hay cùng da dưới cổ tay của bạn đều từ 2 tới 3 ngày, nếu như chỗ bôi mỹ phẩm không có vấn đề gì thì bạn có thể tin tưởng để sử dụng loại mỹ phẩm đó.

Tuy nhiên nếu như chỗ bôi mỹ phẩm xuất hiện mẩn ngứa và ban đỏ hoặc bị ngứa khó chịu thì bạn cần dừng sử dụng ngay và tránh mua những loại mỹ phẩm này về dùng vì có thể bạn bị dị ứng với một thành phần nào đó có trong mỹ phẩm.

Mua mỹ phẩm ở những nơi uy tín

Việc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng sẽ gây tổn hại cho da, chính vì thế nên khi chọn mua mỹ phẩm chị em nên chọn mua những mỹ phẩm ở những nơi úy tín. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm khi gặp nước bị trôi đi sẽ thẩm thấu vào trong làn da và gây kích ứng da, tạo mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy trên làn da của bạn. Vì thế bạn nên mua những loại mỹ phẩm không trôi khi được tiếp xúc với nước để tránh lớp trang điểm trên mặt dễ bị lem hoặc trôi đi.

Chỉ nên trang điểm tự nhiên

Khi đi dạo phố hay đi làm tốt nhất chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt bạn tươi tắn và tự nhiên. Việc trang điểm quá đậm cũng là một trong những việc làm tương đối không tốt đối với làn da của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng một chút son sáng màu cùng với kẻ lông mày sắc nét cũng tạo cho bạn gái được vẻ đẹp hút hồn và nổi bật lên khuôn mặt, vừa đẹp lại vừa không làm hại da hay kích ứng da do trang điểm quá nhiều.

Không nên trang điểm mắt quá đậm

Việc trang điểm mắt quá đậm có thể khiến cho mắt bạn dễ bị kích thích, không tốt cho vùng da ở mắt bạn, vì thế các tốt nhất là chỉ nên dùng chì kẻ mắt một chút, trang điểm nhẹ nhàng trên mí mắt và không tiếp xúc mỹ phẩm với khóe mắt, không nên đeo lens quá nhiều là được để tránh làm tổn thương mắt.

Nên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Một số dụng cụ trang điểm như cọ hay bông dặm phấn nếu không vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có thể làm ảnh hưởng lớn tới khuôn mặt của bạn và có hại cho da do vi khuẩn từ dụng cụ trang điểm lan lên mặt và cực có hại cho làn da. Do đó, bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên sau mỗi lần trang điểm.

Theo Tạp Chí Đàn Bà