Cách chăm sóc da từ quả gấc

Cách chăm sóc da từ quả gấc

Nếu biết tận dụng các bí quyết làm đẹp từ quả gấc chín, bạn có thể thực hiện hàng tá các cách chăm sóc da vừa đơn giản lại cực kì hiệu quả, mang đến cho bạn làn da láng mịn, sáng trắng, hồng hào tự nhiên.

Cách chăm sóc da từ quả gấc

Cách chăm sóc da từ quả gấc

1/ LÀM DA SÁNG MỊN VỚI MẶT NẠ GẤC

Một trong những cách chăm sóc da hiệu quả từ quả gấc là có thể tận dụng nguyên liệu này làm mặt nạ dưỡng da trắng mịn. Cách làm đơn giản như sau: Bạn có thể lấy phần ruột đỏ của quả gấc chín, rồi đem xay nhuyễn, cho 2 thìa bột mỳ và 1 thìa sữa tươi, trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

Tiếp đó, bạn vệ sinh da sạch sẽ, rồi dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da trong khoảng 20-30 phút, rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện 2 lần/ tuần để mang đến hiệu quả tốt nhất, sẽ cho thấy làn da sáng mịn, trắng hồng tuyệt đẹp.

2/ CHỐNG LÃO HÓA DA TỪ TINH DẦU GẤC

Để làm mặt nạ chống lão hóa da từ gấc, bạn lấy tinh dầu gấc trộn với sữa tươi không đường thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên da sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, rồi massage nhẹ nhàng. Thư giãn khoảng 20-30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Thực hiện cách chăm sóc da 2 lần/ tuần sẽ cho làn da mịn màng, trắng sáng và căng tràn sức sống.

Theo Tạp Chí Đàn Bà